Wednesday, 10/08/2022 - 23:56|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS VÀ THPT LONG HƯNG

Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022)

Thực hiện theo Kế hoạch số 04-KH/ĐTN ngày 21/02/2021 của BCH Đoàn trường về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cho đoàn viên, thanh niên trong tháng Thanh niên 2022 nhằm bị kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao năng lực ngoại ngữ và chủ động Hội nhập quốc tế cho học sinh hướng đến thực hiện phong trào “Khi tôi 18” năm học 2021-2022.

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ và căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị, BCH Đoàn trường THCS-THPT Long Hưng xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỹ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với nội dung cụ thể như sau:

1. Hội thi Học sinh thanh lịch lần thứ II.

- Phần thứ I: Trình diễn trang phục học đường (nam áo sơ mi trắng + quần âu; nữ áo dài) trong vòng 02 phút. Các thí sinh nhận mẫu giới thiệu về bản thân để hoàn thành và nộp lại Ban tổ chức sẽ đọc trong quá trình biễu diễn của thí sinh.

- Phần thi thứ II: Thể hiện năng khiếu của bản thân (hát, múa, biểu diễn nhạc cụ, nhảy, hùng biện, vẽ, cắm hoa, trang điểm....) trong vòng 02 phút, thí sinh có 01 phút để chuẩn bị;

- Phần thi thứ III: Trình diễn trang phục có ý nghĩa “Bảo vệ môi trường” khuyến khích các ý tưởng thiết kế có ý nghĩa phòng chống và chung tay đẩy lùi đại dịch Covid 19” trong vòng 02 phút;

* Ban tổ chức sẽ công bố danh sách 05 thí sinh có số điểm cao nhất để vào vòng thi ứng xử.

- Phần thi ứng xử: Mỗi thí sinh sẽ bốc 01 phiếu có chứa số thứ tự và Ban giám khảo sẽ đọc câu hỏi tương ứng với số thứ tự mà thí sinh bốc được. Thí sinh sẽ có 02 phút để vừa suy nghĩ và trả lời.

* Lưu ý:

- Ở phần thi năng khiếu thí sinh phải tự chuẩn bị đạo cụ hỗ trợ cho tiết mục dự thi; Đối với thi hát chỉ cần hát ½ bài và thí sinh phải nộp nhạc nền về Ban tổ chức trước ngày thi diễn 2 ngày.

- Ban tổ chức sẽ sử dụng tổng điểm của các phần thi và điếm của phần thi ứng xử để xếp hạng trao giải cho các thí sinh.

Một số hình ảnh của hội thi học sinh thanh lịch:

 

2. Hội thi Bước nhảy thanh niên năm 2022.

- Các lớp tự biên đạo tiết mục và chọn nhạc để thi diễn, có thể là một bài hoặc được ghép lại từ nhiều bài nhưng phải đảm bảo đúng thời gian từ 03 – 05 phút.

Một số hình ảnh của hội thi:

 

3. Cuộc thi nhiếp ảnh “The Inspirators – Người Truyền Lửa”.

- Chủ đề cuộc thi nhiếp ảnh “The Inspirators – Người Truyền Lửa”: xoay quanh các hoạt động học tập, sinh hoạt trong trường học, tuổi trẻ, bạn bè, thầy cô.

- Các lớp có thể thỏa sức sáng tạo, tự sắp xếp các kiểu ảnh, dàn dựng bối cảnh phù hợp với các chủ đề nêu trên.

Bài tin liên quan