Friday, 29/10/2021 - 04:04|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TIÊU ĐỀ WEBSITE

Đại hội CĐCS trường THCS và THPT Long Hưng lần thứ I nhiệm kỳ 2020-2025

Vào lúc 13h00 ngày 15/8/2020, công đoàn trường THCS và THPT Long Hưng tổ chức Đại hội CĐCS lần thứ I nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Hóa - Chủ tịch Công đoàn Ngành. 

Chủ tịch công đoàn trường đã thông qua báo cáo Hoạt động công đoàn năm 2019 - 2020 và mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu nhiệm kỳ 2020 -2025.

Từ thực tiễn hoạt động Công đoàn trong năm học qua, CĐCS trường THCS và THPT Long Hưng đã rút ra một số bài học kinh nghiệm chủ yếu sau đây :

          1/ CĐCS chỉ có thể phát huy tốt các chức năng và tác của mình khi đảm bảo được sự lãnh đạo của Đảng và có sự phối hợp, hỗ trợ của chính quyền và các đoàn thể khác. Đặc biệt phải xây dựng được một quy chế làm việc khoa học, hợp lý và có hiệu quả. Trong đó, trọng tâm là phải thường xuyên làm tốt công tác tham gia quản lý, các chế độ chính sách đối với CB - GV - NV Đoàn viên, thăm hỏi, hiếu hỉ kịp thời.

         2/ Cán bộ Công đoàn phải quán triệt sâu sắc tính chất, vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn. Trong đó, phải đặt chức năng hàng đầu là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

        3/ Phương pháp hoạt động của Công đoàn trường là phải không ngừng đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường.

          4/ Quan tâm đúng mức, thường xuyên chăm lo bồi dưỡng Đoàn viên Công đoàn để tạo một sức mạnh tổng hợp trong quá trình hoạt động.

 

Văn kiện đại hội đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

- Mục tiêu tổng quát: “Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả; chú trọng đại diện chăm lo, bảo vệ đối với NGNLĐ; phát huy vai trò tập thể đoàn viên tham gia xây dựng CĐCS vững mạnh; nâng cao chất lượng cán bộ CĐCS; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

          Vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, vì lợi ích và vị trí xã hội của giáo giới Việt Nam và những người lao động. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động Công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ của nhà giáo và chất lượng đào tạo học sinh, thực hiện xã hội hóa giáo dục trong nhiệm kì mới.

- Phương châm: “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”.

CĐV tham gia đóng góp ý kiến tích cực cho văn kiện đại hội. Đồng chí Nguyễn Văn Hóa - chủ tịch công đoàn ngành phát biểu góp ý chỉ đạo đại hội.

Đại hội diễn ra nghiêm túc, đúng trình tự, mỗi CĐV đã ý thức rất rõ quyền và nghĩa vụ của mình trong việc bầu chọn ra người đủ đức, đủ tài qua từng lá phiếu. Đại hội đã tiến hành bầu ra Chủ tịch công đoàn, Phó chủ tịch công đoàn và 5 UV.BCH công đoàn theo đúng qui định. Đồng chí Nguyễn Văn Đến, đắc cử chức danh chủ tịch công đoàn trường  THCS và THPT Long Hưng nhiệm kỳ 2020-2025.

BCH công đoàn mới phát biểu hạ quyết tâm

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website